Lưu ý cần nhớ khi tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc

Làm thêm khi còn học tại Hàn Quốc là một trong những hoạt động thường xuyên của sinh viên Việt Nam. Lựa chọn được một công việc phù hợp với năng lực và kiếm được một nguồn thu nhập tương đối chính là mong muốn của tất cả các bạn du học sinh tại đây.

Vậy cần lưu ý gì nếu muốn tìm việc nhanh ở Hàn Quốc, bài viết này sẽ giúp bạn nắm chắc những chính sách lao động và nhân lực khi ở Hàn đồng thời cũng giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hay khi tìm việc làm.

Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo một số lưu ý cung cấp dưới đây.

Nên tuân thủ tuyệt đối quy định của chính phủ Hàn Quốc

Quy định Hàn Quốc nêu rõ du học sinh chỉ được chấp nhận có thể đi làm thêm khi đáp ứng các yêu cầu sau:

– Du học sinh Hàn Quốc hiện tại gồm có 2 giai đoạn học tiếng và học chuyên ngành, đối với những sinh viên đăng kí học theo chuyên ngành (cao đẳng, đại học, cao học) chỉ khi kết thúc thời gian học tiếng Hàn  thì mới có thể được ra ngoài làm thêm

– Thời gian bạn tiến hành nhập cảnh ít nhất 6 tháng trở lên đồng nghĩa với việc tất cả các du học sinh kết thúc ít nhất một kì học thì mới có thể ra ngoài đi làm.

Người tìm việc phải có giấy phép lao động (work permit) với thời gian làm thêm là 20h/ tuần những hôm đi học, còn ngày nghỉ được phép làm cả ngày.

Tham khảo thêm: Thông tin về việc làm lương cao tại Huế đang được tổng hợp mới nhất mỗi ngày.

Lưu ý đối với sinh viên tìm việc làm thêm

Không nên tham lam làm quá giờ như vậy sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng tới sức khỏe, thời gian học cũng như không tuân theo quy định của chính phủ tại Hàn Quốc.

Khi đợi giấy phép lao động, du học sinh cần tuân thủ đúng quy định để đảm bảo quá trình học tập, làm việc sau này.

Nên tìm việc làm thêm phù hợp với trình độ ngôn ngữ và năng lực

Kỹ năng nói tiếng hàn càng tốt thì cơ hội xin được việc làm càng cao hơn. Nếu tiếng Hàn tốt bạn có thể gửi đơn xin ứng tuyển vào một trong những vị trí như thư viện trường, làm nhân viên phục vụ…Còn tiếng hàn hạn chế thì có thể xin đi làm rửa bát, hay phụ bếp… Qua đó có thể nhận thấy kỹ năng nói tiếng Hàn là cực kì quan trong. Trong thời gian chờ đợi được đi làm thì điều các du học sinh cần làm chính là rèn luyện tiếng Hàn thật tốt nhằm đạt được thành tích học tập thật cao, có cơ hội xin được việc làm tốt mà không phải làm những công việc nặng nhọc. Đồng thời, du học sinh cần có kế hoạch sắp xếp thời gian hợp lý không nên làm quá sức, ảnh hưởng tới kết quả học tập cũng như sức khỏe.

Trên đây chính là một vài lưu ý dành cho các du học sinh tại Hàn Quốc khi có ý định xin việc làm thêm, bạn nên tuân thủ đúng để có thể tìm được một công việc phù hợp nhất cho mình sau này. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn được thật nhiều thông tin bổ ích

=>> Click: https://timviec365.vn/viec-lam-quan-ly-dieu-hanh-tai-thua-thien-hue-c61v27 để xem ngay những bảng tin tuyển dụng mới nhất về việc làm quản lý điều hành tại Huế.

timviec365.vn/tim-viec-lam-24h

 

Việc làm 24h

Giới thiệu top 10 trang web hỗ trợ ứng viên tạo CV

Giới thiệu top 10 trang web hỗ trợ ứng viên tạo CV

Điểm danh top 10 trang web hỗ trợ ứng viên tạo CV uy tín hàng đầu cho các ứng viên, người tìm việc có thể tạo CV online nhanh chóng, tiện lợi hơn bao giờ hết.

Đăng ngày : 14-04-2020
Bỏ túi một số phần mềm làm CV đẹp và độc đáo, ấn tượng

Bỏ túi một số phần mềm làm CV đẹp và độc đáo, ấn tượng

Bạn cảm thấy tạo CV bằng Word thật sơ sài và không có gì nổi bật? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của cafenets.com để bỏ túi một số phần mềm tạo CV nhé.

Đăng ngày : 21-01-2020
Mẫu CV xin việc tiếng Anh ấn tượng

Mẫu CV xin việc tiếng Anh ấn tượng

Hiện nay, ở các công ty hay doanh nghiệp nước ngoài họ thường yêu cầu ứng viên của mình gửi mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh. Cách để tạo một CV hoàn chỉnh là?

Đăng ngày : 12-11-2019
Mẫu CV tiếng Việt “hạ gục” nhà tuyển dụng chỉ trong một nốt nhạc

Mẫu CV tiếng Việt “hạ gục” nhà tuyển dụng chỉ trong một nốt nhạc

CV là tài liệu vô cùng quan trọng trong hồ sơ xin việc. Vậy mẫu CV tiếng Việt như thế nào mới để lại ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đăng ngày : 03-10-2019
Lần đầu tìm việc làm tại An Giang nên bắt đầu như thế nào?

Lần đầu tìm việc làm tại An Giang nên bắt đầu như thế nào?

Lần đầu tim viec lam tai an giang chắc chắn sẽ là một kỷ niệm khó quên và là một kinh nghiệm hết sức thú vị tuy nhiên sẽ có nhiều điều làm cho bạn hoang mang.

Đăng ngày : 24-09-2018
Tìm việc làm tại cần thơ trực tuyến - xu thế chung của mạng xã hội nghề nghiệp

Tìm việc làm tại cần thơ trực tuyến - xu thế chung của mạng xã hội nghề nghiệp

Khi tìm việc làm tại cần thơ, ứng dụng mạng trực tuyến để tuyển dụng - xin việc như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Đăng ngày : 22-09-2018
Cải thiện những kỹ năng nào cho việc làm khách sạn nhà hàng tại hà nội

Cải thiện những kỹ năng nào cho việc làm khách sạn nhà hàng tại hà nội

Một việc làm khách sạn nhà hàng tại hà nội có thể mang đến cho bạn thu nhập cao trên thị trường nhưng để thành công trong ngành công nghiệp này, bạn phải đảm bảo rằng khách của bạn luôn được giải trí.

Đăng ngày : 12-09-2018
Bí quyết săn việc làm kế toán tại tphcm lương cao

Bí quyết săn việc làm kế toán tại tphcm lương cao

Làm thế nào để có thể săn được việc làm kế toán tại tphcm lương cao trong khi thị trường lao động và việc làm trong ngành này đang ngày càng bão hòa?

Đăng ngày : 31-08-2018
CafeNets.com - Bạn hiện đang đi theo khối A mà không biết nên chọn nghề đi nữa phải đọc qua thông tin dưới đây

Bạn hiện đang đi theo khối A mà không biết nên chọn nghề đi nữa phải đọc qua thông tin dưới đây

Khối A1 luôn là khối đc nhiều bạn học sinh chọn lựa bởi ngành nghề phong phú tuy nhiên để mà biết được lĩnh vực gì chính là chuyên ngành đương hấp dẫn nhân sự và lương cao nhất chính là bài toán khó với HS THPT.

Đăng ngày : 23-04-2018
CafeNets.com - Bí quyết định hướng nghề nghiệp phù hợp tới bản thân bạn chớ có phí thời gian

Bí quyết định hướng nghề nghiệp phù hợp tới bản thân bạn chớ có phí thời gian

Chọn chuyên ngành học chính là chọn lựa tương lai của các bạn bởi vì chúng là tiền đề để lựa chọn việc làm trong tương lai. Nếu mà các bạn đương là học sinh cuối cấp và đang vướng mắc khi chọn lựa nghề nghiệp cho bản thân, 4 bí quyết dưới đây sẽ có thể hỗ trợ ít nhiều tới việc xác định ngành học bạn định theo đuổi.

Đăng ngày : 16-04-2018