Mùa xuân luôn là lúc phù hợp để đi du hí Đà Lạt, phong cảnh tuyệt đẹp, trong thời tiết mát mẻ và chiêm ngưỡng vô vàn loài hoa thi nhau đua nở tại mọi tuyến đường của Đà Lạt. Khiến Đà Lạt trở nên hấp dẫn đến mức kỳ lạ.

Khi trời đất vẫn còn chuyển giao qua từng mùa khi đó tới khoảng T1 chính là khoảng thời điểm mai anh đào khoe sắc báo xuân sang.

Một vài giống hoa điển hình tùy từng khu vực của Đà Lạt

Hoa anh đào sẽ chỉ nở rộ tầm 2 tuần, vốn dĩ chúng có tên là anh đào vì thân cây to, cao từ 5m, vòm cây rộng đến tận 2 mét, y như nhũng cây hoa anh đào ở vùng núi phía Bắc, nhưng mà hoa anh đào ở Đà Lạt có 5 cánh hoa rất to giống như hoa mai & bông hoa không hề thưa thớt, mỏng manh so với anh đào tại Bắc.
Nếu mà ghé qua thăm quan Đà Lạt trong những ngày đầu of T3, các bạn có thể ngắm nhiều cây hoa anh đào rực rỡ trên các con phố, ngõ hẻm of thành phố Đà Lạt.
Hoa Anh Đào nở rất nhiều ở phố Trần Hưng Đạo, con đường đi bộ chợ Đà Lạt, đường Phan Đình Phùng. Các bông hoa đỏ hồng đua sắc với nắng mai, trải rộng qua những con phố to tới các con phố nhỏ làm chốn đây hấp dẫn đến lạ thường.
Không chỉ có anh đào mà các bông ban trắng cũng chả thua kém gì. Bước vào những ngày buốt giá of trời đông, những chùm dã quỳ dần nhường chỗ đến những chùm ban trắng nở rộ ở khắp TP Đà Lạt & hình thành nên 1 nét lôi cuốn of chốn mù sương.

Khám phá mùa thu tại Đà Lạt cùng với những loài hoa đẹp nhất

Nếu nói tới dân tộc Tây Bắc hoa ban trắng biểu trưng đến một tấm lòng thủy chung of đôi lứa người Thái, nhưng khi đến Đà lạt khách du lịch thấy bình yên, ấm lòng hơn rất nhiều khi mà dạo bước ở trên các tuyến đường rộng rãi nhuốm sắc hoa ban trắng.
Cỏ hồng là một loại cây cỏ chỉ ở Đà Lạt mới có được, thời điểm nhìn ngắm đồi cỏ hồng đẹp chính là bước tới mùa Đông. Nó là 1 loại hoa mọc theo từng chùm, thân thẳng tắp hướng lên trên. Cỏ hồng mang đến sức sống rất là mãnh liệt dù cho sinh sống ngay khu vực bạc màu nó vẫn sẽ vươn cao cùng với 1 vẻ cuốn hút.
Bông hoa có đỏ hồng, lông mềm mại. Tới Đà Lạt khách quan có thể ngắm nhìn nhiều dãy cỏ hồng lón, bát ngát.
Đến T3 Đà Lạt khoác lên mình 1 sắc tím of phượng, hoa tại đây mang màu tím và kết lại thành từng chùm.

Các giống hoa đặc trưng theo từng vùng tại Đà Lạt

Khác với hoa phượng đỏ tại Hải Phòng, phượng tím tại Đà Lạt nhiều bông và có hình ống, cành uốn lượn nhiều dáng luôn luôn đưa mình đem từng đóa phượng khoe sắc cùng với nắng ban mai. Nếu tới Đà Lạt chúng ta có thể thấy những dãy phượng rất cao lớn ở khắp các ngõ ngách of Đà Lạt & được nhắc đến là 1 loài hoa đẹp nhất of thành phố sương mù.

Đà Lạt rực sắc trong màu sắc of nhiều loài hoa

Nếu muốn có 1 chuyến đi thăm quan thoải mái với mức giá siêu rẻ bạn có thể book vé máy bay đi TP Đà Lạt trong Tết này nhe để có thể ngắm những loại hoa cỏ cùng nhau nở rộ. Xin chúc bạn có được 1 lộ trình thăm quan Đà Lạt thú vị & thoải mái nhá!