Sự chuẩn bị trước khi mà đến phỏng vấn là điều tốt với mọi ứng viên. Nhưng, nhiều lúc vấn đề sửa soạn cẩn thận quá mức còn gây nên hệ quả phụ, ví dụ "trượt" buổi phỏng vấn. Vì vậy như là anh chị suy nghĩ, do đâu xuất hiện điều như thế?

Đối với người tìm việc công ty là một trong số các chọn lựa

Trong quá trình tìm việc, nhiều bạn rất hay tung hồ sơ trên khắp chuyên môn xí nghiệp khác bởi vì không nắm chắc bản thân có khả năng trúng tuyển ở xí nghiệp nào.
Với doanh nghiệp người tìm việc vô cùng thích thú, người tìm việc cũng sẽ mang thật nhiều sức lực đến & cố gắng đỗ đợt nói chuyện. Tóm lại, khao khát được làm ở cty anh chị, có thể dễ dàng nhìn thấy được qua cử chỉ, tác phong của ứng viên. Do đó, nếu như chúng tôi đánh tạch dù là người tìm việc thể hiện OK, lúc này nguyên do fail qua một số việc như kinh nghiệm.
Trái lại, với doanh nghiệp họ xem đó là 1 quyết định 'có thì có, ko có cũng không sao' thì cho dù buổi trao đổi, người lao động làm hoàn hảo tới mấy tuy nhiên cùng tay nghề, chúng tôi có thể biết được họ có thật sự phù hợp đến chức danh đó không.

Chưa cảm thấy thành thật of ứng viên

Đối với các người tìm việc dễ có thể vượt qua các tình huống, nhà tuyển dụng rất hay để ý đến sự thành thật của lời nói. Vì, khi mà trao đổi, đa số ứng viên hay tra cứu chúng tôi đặt câu hỏi nào rồi tìm cách trả lời như nào để mà hay.
Chúng tôi chẳng cần việc này! Họ cần là câu nói thật lòng of ứng viên để đánh giá liệu những người lao động đó có phù hợp đến công việc hiện đang thiếu nhân viên không.
Nhưng, tìm hiểu để có thể sửa soạn trước lúc phỏng vấn là việc cần phải thực hiện. Trái lại người lao động phải tra cứu để tự tìm cách trả lời, nghiêm cấm dập khuôn.

Chưa chắc cứ chuẩn bị tốt trước khi phỏng vấn lại có thể đỗ

 

Đánh giá không ra gì về công ty cũ

Lúc đc hỏi vì sao chuyển chỗ làm, người phỏng vấn mong đc nghe câu trả lời thành thật of người lao động để có thể hiểu thêm ứng viên của họ. Tuy nhiên, các lời nhận xét không hay tới doanh nghiệp cũ của người tìm việc là thứ làm tôi nên cân nhắc cẩn thận.

Thái độ tiêu cực về cty cũ không hẳn là cách hay trong quá trình trao đổi, điều đó không khác khiến cánh cửa dẫn tới thành công mới của bạn sẽ dần thu bé lại. Điều người lao động đương thẳng thắn vạch trần tới sếp cũ, nơi làm việc đấy cho dù có chân thật đến mức nào thì người tuyển dụng nên nhớ chúng ta đang nói chuyện cùng với đồng nghiệp mới. Có lẽ nào công ty chúng tôi sẽ yên trí khi mà chấp nhận 1 nhân viên hay chê bai cty đã từng gắn bó? Thẳng thắn không sai, nhưng mà bạn cần cố gắng sắp xếp cho tốt để mà dịp phỏng vấn thêm hay hơn.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm tìm việc làm phù hợp với bản thân

                              Sacombank tuyển dụng giao dịch viên và kinh nghiệm thi tuyển Sacombank