Lần đầu tim viec lam tai an giang chắc chắn sẽ là một kỷ niệm khó quên và là một kinh nghiệm hết sức thú vị tuy nhiên sẽ có nhiều điều làm cho bạn hoang mang, không biết nên làm như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp ích cho bạn cho lần đầu tìm việc làm:

Những sai lầm cần tránh cho lần tìm việc làm đầu tiên tại An Giang 

1. Đặt quá nhiều hy vọng vào điểm số trung bình học tập 

Không nên đặt quá nhiều hy vọng vào điểm số

Một trong những sai lầm của những người lần đầu tiên tìm việc và tin rằng trình độ học vấn là yếu tố quan trọng nhất Stephanie Kinkaid, điều phối viên chương trình của Trung tâm Lãnh đạo và Nghề nghiệp Wackerle tại Đại học Monmouth, Illinois đã nói. “Sinh viên tốt nghiệp ra trường cần có phẩm chất lãnh đạo và khả năng trình bày rõ ràng về những kinh nghiệm có thể tạo nên một cá nhân toàn diện như thế nào.”

2. Tìm hiểu không đủ

“Rất nhiều lần, ứng viên không nhận ra tầm quan trọng của việc tìm hiểu”, Debra Ann Matthewa, chuyên gia hướng dẫn viết lý lịch và giảng viên nghề nghiệp đã được chứng nhận nói. "Hãy học hỏi cách để có được việc làm... Đến thư viện và đọc về các công cụ tìm việc. Tới trung tâm việc làm của địa phương và xem họ có thể cung cấp những gì. Sau đó, đẩy những yêu cầu của mình đi một bước xa hơn – tìm xem có những tổ chức tương tự như vậy với các dịch vụ truyền thông xã hội hay không.”

3. Không cập nhật về các xu hướng ngành nghề

“Sinh viên tốt nghiệp nên tìm hiểu không chỉ về công ty mà bạn ứng tuyển mà còn về cả lĩnh vực đó nói chung nữa,” Kinkaid nói. “Ví dụ, bạn đang bước vào lĩnh vực y tế, bạn nên có kiến thức về luật bảo hiểm y tế, và quy định nhà nước có ảnh hưởng đến y học cùng các vấn đề xã hội như thế nào.”

Hiểu được điều này thì sẽ không khó gì khi bạn muốn tìm viec lam ban thoi gian an giang cho mình. Có rất nhiều cơ hội để bạn kiếm được việc làm mỗi ngày chỉ là bạn có biết nắm bắt nó hay không mà thôi.

Chỉ cân nhắc các công việc toàn thời gian

4. Chỉ cân nhắc về các công việc toàn thời gian

“Ứng viên lần đầu tìm việc thường xem nhẹ lợi ích của công việc ngắn hạn, tạm thời và các dịch vụ giới thiệu việc làm,” Matthews nói. “Công việc tạm thời có thể trở nên giá trị vì nó mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm làm việc ở những nhiệm vụ khác nhau. Nhiều đơn vị có cung cấp các khóa đào tạo trên máy tính (CBT) để qua đó những người tìm việc có thể tham gia học, vận dụng vào hồ sơ của mình và tận dụng nó làm đòn bẩy để tìm kiếm công việc có chiến lược hơn.”

5. Chỉ tập trung vào các công việc liên quan đến bằng cấp của bạn

Dylan Schweitzer, Giám đốc tuyển dụng của Enterprise Holdings, đã nói rằng những người mới bắt đầu tìm kiếm công việc thường nghĩ rằng họ chỉ có thể làm việc trong một lĩnh vực liên quan trực tiếp đến chuyên môn đã học và chỉ có thể ứng tuyển vào một ngành nghề cụ thể. “Bạn đã tập trung vào học hỏi những chuyên môn mình quan tâm và hứng thú, nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải đóng khung mình vào một dạng cơ hội việc làm.”

6. Khi dự phỏng vấn, chỉ nói về bản thân chứ không về công ty

Một ví dụ nho nhỏ là bạn đã từng tìm việc làm thêm tại Vĩnh Long và làm việc tại đây. Hiện tại bạn muốn tìm một công việc mới tại An Giang nhưng khi phỏng vấn bạn lại chỉ chăm chăm nói về bản thân mình. Vì vậy mà cơ hội việc làm bỗng nhiên vụt mất khỏi tầm tay bạn. 

“Nhiều ứng viên đã dành hết thời gian trong cuộc phỏng vấn lần đầu của mình để trình bày rằng tại sao họ cần một công việc, họ muốn bao nhiêu phúc lợi từ công ty… thay vì nói về cách họ sẽ giải quyết các vấn đề cho công ty và có thể mang lại được bao nhiêu giá trị để đảm bảo rằng họ sẽ không được hỏi lại những điều này vào buổi phỏng vấn thứ hai hoặc khi có quyết định tuyển dụng”, Karen Southall Watts, nhà tư vấn, huấn luyện viên và diễn giả đã nói. “Ai cũng nhận thức được thực tế là mọi người cần một công việc. Nhà tuyển dụng muốn biết lý do vì sao họ nên tuyển bạn, tại sao bạn là ứng viên xứng đáng để lựa chọn.”

7. Mặc trang phục không phù hợp trong môi trường chuyên nghiệp

“Người tìm việc lần đầu thường không biết cách để xuất hiện với một trang phục phù hợp môi trường công sở,” Linday Witcher, Giám đốc phát triển tại RiseSmart, tổ chức chuyên cung cấp các giải pháp quản lý nghề nghiệp cho các công ty thế hệ mới, nói. “Cách bạn ăn mặc sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến cách nhìn nhận của người khác về bạn và dù muốn hay không họ xem đó là chuyện nghiêm túc. Vì lý do đó, hãy đảm bảo bạn luôn ăn mặc chuyên nghiệp khi đi phỏng vấn hoặc đến gặp những mối quan hệ mới. Nếu bạn không chắc cái nào là phù hợp, hãy hỏi ý kiến của vài người bạn tin tưởng là có kinh nghiệm và thành công trong lĩnh vực chuyên môn của họ.

Thiếu sự nhiệt tình

8. Thiếu nhiệt tình

“Sự nhiệt tình luôn quan trọng để xem xét khi tuyển một vị trí,” Witcher nói. Nếu bạn xuất hiện trong vẻ ngoài buồn chán hoặc nếu bạn không thể làm gì tốt hơn trong khi phỏng vấn hoặc gặp gỡ, thì các nhà quản lý nhân sự không thể xem bạn là một ứng viên tiềm năng. “Hãy thể hiện nhiệt tình không chỉ thông qua cuộc trò chuyện mà còn bằng những hiểu biết của bạn về công ty cũng như sự quan tâm đến vị trí ứng tuyển.”

9. Chú trọng vào tiền lương

Chaz pitts-Kyser, diễn giả về sự nghiệp và cuộc sống cho các chuyên gia trẻ đồng thời là tác giả sách “Embracing the Real World: The Black Woman’s Guide to Life After College” đã nói rằng những người trẻ thường không nhìn vào bức tranh lớn khi quyết định có nên hay không chấp nhận một vị trí làm việc mà thay vào đó tập trung quá nhiều vào tiền lương. “Nhưng họ sẽ vui được thế nào với một công việc có mức lương cao nhưng không có phúc lợi nào khác, việc đi lại thường xuyên gây đau đầu và khối lượng công việc khiến họ phát điên? Mọi thứ về công ty cũng như những gì họ có thể và không thể cung cấp cho bạn đều nên được cân nhắc kỹ trước khi chấp nhận hoặc từ chối một lời mời làm việc.”

10. Dù biết nhưng vẫn nhận một công việc không hợp

“Có những khoảng thời gian khó khăn và không phải lúc nào chúng ta cũng đủ sáng suốt để cố gắng chờ đợi được công việc trong mơ của mình,” Watts chia sẻ. “Tuy nhiên, khi bạn nhận thấy cảm giác không ổn, bạn biết đây là một công việc gần như không khớp với các kỹ năng và cá tính của mình, hãy khôn ngoan để vượt qua. Nếu có điều còn chưa chắc, nên trao đổi với một người cố vấn trước khi có quyết định không thể thay đổi.”

Công nghệ đang thay đổi thói quen tìm việc làm ở An Giang như thế nào?

1. Tiện lợi, tiết kiệm thời gian

Tiện lợi và tiết kiệm thời gian

Hầu hết các ứng dụng tìm việc được cài đặt trên điện thoại, tạo điều kiện thuận lợi cho các “thợ săn việc” hoạt động mọi lúc mọi nơi. Sẽ không còn những ngày tháng cực khổ đánh xe vòng thành phố, ghé từng công ty hỏi việc, đọc báo chưa xong thì lật ngay sang trang “Rao việc”. Bởi lẽ, giờ đây, chỉ với vài chạm trực tiếp trên điện thoại thông minh có thể thay thế được tất cả những giai đoạn rườm rà.

2. Thân thiện với người sử dụng

Trong quá trình tạo nên ứng dụng, các chuyên gia, nhà thiết kế đã tìm cách tối giản hóa mọi chức năng để biến ứng dụng tìm việc trở nên gần gũi, dễ sử dụng. Do đó, dù bạn là sinh viên mới ra trường hay đã có kinh nghiệm, chỉ cần biết dùng các thiết bị công nghệ đơn giản như điện thoại, máy tính bảng, đều có khả năng có việc tốt cao.

3. Bài bản, chuyên nghiệp

Rắc rối to nhất cho những người mới lần đầu chinh phục con đường tìm việc gian khổ là không biết bắt đầu từ đâu, nên làm gì, làm như thế nào. Tuy nhiên, bạn sẽ vượt qua giai đoạn này một cách dễ dàng hơn bởi các chuyên gia đã định hướng sẵn hướng tìm việc một cách bài bản thông qua thiết kế riêng của ứng dụng.

4. Độ tin cậy cao

Gần 90% người tìm việc qua ứng dụng săn việc cho rằng các thông tin tuyển dụng được đăng tải đều có nguồn gốc rõ ràng, chịu sự kiểm soát cao từ bộ phận quản lý. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề thường xảy ra khi tìm việc như liệu công ty này có phải “công ty ma”, bóc lột sức lao động, hay “đa cấp”,…

5. Khả năng thành công lớn

Hội tụ đầy đủ các yếu tố: tiện lợi - dễ sử dụng - chuyên nghiệp - uy tín, hỗ trợ người dùng có được việc làm như ý muốn là mục tiêu chung của các nhà sản xuất ứng dụng này. Do đó, tỉ lệ thành công của bạn sẽ cao hơn rất nhiều so với quá trình tìm việc truyền thống.

Ứng dụng di động của timviec365.vn

Ứng dụng di động tìm việc của timviec365.vn

Riêng tại thị trường Việt Nam, hiện nay đã có hơn 41 triệu người đang sử dụng di động để sử dụng internet mỗi ngày, mỗi năm con số này lại càng tăng trưởng mạnh mẽ. Chỉ tính từ năm 2016 đến hết năm 2017, tổng số người thường xuyên sử dụng di động đã tăng thêm đến 12 triệu người. (Nguồn: wearesocial). Do đó, hiểu được nhu cầu tìm việc cực lớn của người lao động Việt Nam hiện nay, cũng như áp dụng lợi ích mà ứng dụng tìm việc nổi tiếng trên thế giới mang lại, timviec365 đã chính thức ra mắt ứng dụng tìm việc chuyên nghiệp trên di động trong thời gian vừa qua. Với việc ra mắt này, timviec365 hứa hẹn sẽ giúp “những thợ săn việc” tiếp cận hàng ngàn việc làm mới một cách nhanh chóng, nhận thông báo chính xác về các vị trí mong muốn và trở thành người đầu tiên ứng tuyển thông qua một số tính năng nổi bật:

- Ngôn ngữ tiếng Việt được tối ưu hóa trong tất cả các tính năng của ứng dụng.

- Tạo hồ sơ cá nhân chuyên nghiệp chỉ với vài bước đơn giản, đồng thời Ứng tuyển ngay chỉ với một chạm khi bạn đã tìm được công việc như ý.

- Trò chuyện trực tiếp với nhà tuyển dụng để nắm bắt mọi thông tin một cách nhanh nhất. Đồng thời, nhà tuyển dụng sẽ chủ động liên lạc với bạn nếu họ cho rằng bạn là người phù hợp.

- Hệ thống thông báo việc làm phù hợp sẽ được gửi khi có những công việc phù hợp với người dùng.

Với những thông tin hữu ích trên đây hy vọng rằng các bạn đã có những kinh nghiệm nhất định, làm hành trang chuẩn bị cho lần đầu tìm việc làm tại an giang. Ứng dụng mạng internet để tìm việc làm trực tuyến mang đến cho bạn nhiều hiệu quả và lợi ích, đồng thời tiết kiệm được nhiều chi phí xung quanh. Chúc các bạn sớm tìm được việc làm ưng ý và thành công trong cuộc sống!