Hiện nay, ở các công ty hay doanh nghiệp nước ngoài họ thường yêu cầu ứng viên của mình gửi mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh. Vậy làm cách nào để có một bản CV hoàn chỉnh gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé.

1. khái niệm CV tiếng Anh 

Mẫu CV xin việc tiếng Anh ấn tượng

  CV thực chất là từ viết tắt của Curriculum Vitae, có nguồn gốc từ tiếng Anh trình bày một cách đầy đủ những thông tin của ứng viên như: thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, sở thích,… để gửi cho nhà tuyển dụng khi họ đi xin việc. Ở Hoa Kỳ và Canada thì một bản CV được hiểu giống như một bản sơ yếu lý lịch tự thuật thông thường, tuy nhiên ở nước ta thì CV không phải là sơ yếu lý lịch. Bản CV chỉ nêu lên những thông tin cần thiết của cá nhân người ứng tuyển chứ không đưa thông tin của gia đình mình vào.

  Hiện nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, các nhà tuyển dụng cũng ngày càng hiện đại hơn, thay vì phải nhận những bản sơ yếu lý lịch trực tiếp của các cá nhân thì họ thường yêu cầu ứng viên của mình gửi CV vừa đỡ mất thời gian của hai bên vừa nhanh chóng, thuận tiện. Bởi vậy, nếu bạn muốn thành công trong việc ứng tuyển thì cần biết cách viết những kỹ năng cần thiết trong CV. Đặc biệt, hiện nay, nhiều công ty lớn hay công ty nước ngoài, họ còn yêu cầu ứng viên của mình viết CV bằng tiếng Anh. Vậy làm cách nào để bản CV tiếng Anh của bạn có thể vừa đầy đủ nội dung vừa sáng tạo gây ấn tượng mạnh đối với nhà tuyển dụng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách tạo một CV làm đẹp - thể lực - spa bằng tiếng Anh thì hãy thử truy cập vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-lam-dep-the-luc-spa và làm theo các bước đã được hướng dẫ cụ thể để có thể sở hữu ngay một CV làm đẹp - thể lực - spa ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng

2. Cách viết CV tiếng Anh chuẩn

 CV xin việc tiếng Anh ấn tượng

  Tùy vào sở thích của mình mà bạn có thể tự sáng tạo những bản CV đặc biệt. Tuy nhiên, dù viết theo hình thức nào thì một bản CV cũng cần bao gồm đầy đủ các nội dung sau:

2.1. Thông tin cá nhân( Personal details)

  Bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin sau đây

  - Họ và tên( name): Ghi đúng, đầy đủ, chính xác, không thêm bớt tên của mình. Bởi nó có thể ảnh hưởng đến buổi phỏng vấn của chính bạn

  - Ảnh: Đối với CV bạn không cần chọn những ảnh quá nghiêm túc giống như ảnh thẻ, bạn có thể sử dụng những hình ảnh mỉm cười hoặc miêu tả thần thái tốt của bản thân, để tạo ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, ảnh phải rõ mặt, không quá hở hang, kệch cỡm, không chụp ảnh quay lưng. Bởi như vậy nhà tuyển dụng sẽ nghi ngờ hồ sơ của bạn là hồ sơ giả, đồng nghĩa với việc bạn bị loại.

  - Số điện thoại( phone number): Ghi số điện thoại của bản thân mà bạn hay dùng nhất và đảm bảo nó thường xuyên mở để không bỏ lỡ bất cứ cuộc gọi phỏng vấn nào

  - Ngày tháng năm sinh( Date of birth)

  - Email liên lạc: Khi viết email cần chú ý sử dụng những email nghiêm túc, không quá trẻ con, nhố nhăng như: [email protected],... Như vậy sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn không nghiêm túc trong công việc này. Bởi vậy hãy sử dụng tên email được viết theo công thức sau: tên+vị trí ứng tuyển+năm sinh. Như vậy nhà tuyển dụng sẽ thấy sự chuyên nghiệp của bạn và việc sàng lọc email cũng trở lên dễ dàng hơn.

  - Địa chỉ (Address): bạn hãy ghi địa chỉ nơi bạn đang sinh sống, tuy nhiên không  cần ghi địa chỉ cụ thể mà chỉ cần ghi quận huyện là được

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp( Career objective)

  Mục tiêu nghề nghiệp cũng như lời dạo đầu về bản thân bạn. nên chia ra làm hai mục tiêu: ngắn hạn và dài hạn. Bạn cần ghi rõ ràng, tránh lẫn lộn với nhau

  - Đối với mục tiêu ngắn hạn hãy nêu những dự định sắp tới của mình nếu như được nhận vào vị trí này. Đồng thời phải thể hiện được quyết tâm gắn bó với công ty, niềm hăng say với công việc.

  - Đối với mục tiêu dài hạn: Chú ý nêu những ước mơ của bản thân trong tương lai. Thể hiện được sự cầu tiến trong công việc của mình. Tuy nhiên chỉ được nói những dự định liên quan đến vấn đề công việc chứ không nêu những vấn đề cuộc sống bên ngoài vào. 

  Thông qua đây hãy thể hiện được bạn là con người luôn hết mình vì công việc, mong muốn gắn bó lâu dài với công ty.

2.3. Trình độ học vấn( Education and qualifications)

  Đối với nội dung này, bạn chỉ cần nêu ngành học và trường đại học hoặc cao đẳng bạn từng tham gia học trước đây. Chú ý nêu chính xác, đầy đủ thông tin và ngày tốt nghiệp.

2.4. Kinh nghiệm làm việc( Work Experience)

  Khi viết kinh nghiệm làm việc của bản thân bạn cần kết hợp nêu những từ khóa hiệu quả như: developer, planned, organized. 

  Nhà tuyển dụng sẽ thấy rất vui vẻ nếu như ứng viên của mình trước đây đã từng có kinh nghiệm đối với vị trí đang tuyển dụng, bởi sẽ không tốn nhiều công đào tạo, đồng thời việc vận hành công việc sẽ dễ dàng, suôn sẻ hơn. Tuy nhiên, nếu như trước đây bạn đã từng làm rất nhiều công việc thì không nên liệt kê hết, bạn chỉ cần nêu 2 đến 3 công việc sắp xếp theo thứ tự thời gian mà có kiên quan nhất đến vị trí bạn đang ứng tuyển mà thôi.

  Tuy nhiên nếu như bạn chưa từng có kinh nghiệm làm việc trước đây thì cũng không cần quá lo lắng, bởi bạn có thể làm đẹp cho CV của mình bằng cách ghi những hoạt động mà mình tham gia khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Từ đó bạn học hỏi được những điều gì? Đây chính là lý do mà nhà tuyển dụng xem xét bạn có phù hợp với vị trí này hay không.

2.5. Kỹ năng làm việc( Skills)

  Cần liệt kê những kỹ năng mà bản thân có đặc biệt chú ý những kỹ năng mềm như: khả năng giao tiếp tốt, kỹ năng làm việc nhóm,… Bên cạnh đó nếu bạn có những kỹ năng mang tính chuyên môn thì cần ghi rõ trong CV. Cần chú ý ghi thông tin chính xác không nói dối. Bởi chỉ cần một vài câu hỏi là nhà tuyển dụng có thể biết được bạn có đang nói thật hay không. Và tôi chắc chắn bạn sẽ không bao giờ có cơ hội nếu nhà tuyển dụng phát hiện bạn nói dối.

2.6. Sở thích( Interests)

  Trong mục này bạn cần liệt kê những sở thích của bản thân mình. Tuy nhiên chỉ nêu những sở thích lành mạnh như thích chơi thể thao hay các loại nhac cụ,… Hạn chế những sở thích thiếu sự tương tác giữ người với người.

3. Những điều cần chú ý trong CV tiếng Anh

Mẫu CV xin việc tiếng Anh

  Để bản CV tiếng Anh của mình hoàn hảo, các bạn cần chú ý những thông tin sau: 

  - Viết đúng chính tả: Nhiều bạn nghĩ rằng điều này không quan trọng, nhưng trên thực tế nó lại phản ánh đúng con người của bạn cho nhà tuyển dụng thấy. Một bản CV mắc nhiều lỗi chính tả thì học sẽ nghĩ bạn là con người cầu thả, không chú tâm vào công việc, như vậy thì bạn đã mất đi một nửa cơ hội ứng tuyển rồi đấy

  - CV cần viết ngắn gọn, không quá dài dòng, chỉ dao động trong khoảng từ 2 đến 2 trang nhưng vẫn cần đảm bảo đủ nội dung

  - Cần chú ý sử dụng V-ing đối với động từ trong tiếng Anh

  - Không quá phô trương, nâng cao bản thân quá khiến nhà tuyển dụng đánh giá nhầm năng lực của bạn. Như vậy thì thật tai hại.

  - Nội dung bố cục cần rõ ràng, sắp xếp phù hợp, dễ nhìn

  Để dễ dàng hơn cho ứng viên, hiện nay, bạn có thể tạo CV xin việc miễn phí trên các trang web uy tín như: timviec365,…. Vừa nhanh chóng vừa có nhiều mẫu CV cả truyền thống và hiện đại bạn có thể lựa chọn theo ý thích bản thân. Ví dụ bạn muốn tạo CV nhân viên bán hàng bằng tiếng Anh trên Timviec365.vn tại địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-nhan-vien-ban-hang thì bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản đã được hướng dẫn cụ thể chi tiết tại đó. 

  Mong rằng bài viết của chúng tôi trên đây sẽ giúp bạn có thể tìm được mẫu CV xin việc tiếng Anh phù hợp cho bản thân mình, từ đó nâng cao cơ hội tìm việc làm.