Trong thời gian gần đây, xu hướng sử dụng mạng internet ngày càng tăng nhanh trong lĩnh vực tuyển dụng cùng với việc ngày càng có nhiều công ty lựa chọn mạng internet làm kênh quảng cáo các tin tuyển dụng của mình. Khi tim viec lam tai can tho, ứng dụng mạng trực tuyến để tuyển dụng - xin việc như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Tìm việc về việc làm trực tuyến 

Việc làm trực tuyến là gì?

Việc làm trưc tuyến là gì?

Bạn thường hay nghe tới bán hàng trực tuyến, bán hàng online, chơi game online, xem phim online,... như vậy việc làm trực tuyến hay việc làm online cũng là một hình thức sử dụng mạng internet để tìm kiếm thông tin về công việc đối với người tìm việc và cung cấp thông tin tuyển dụng đối với nhà tuyển dụng thông qua các website chuyên về việc làm, tuyển dụng. 

Việc làm trực tuyến mang lại những lợi ích gì?

Đối với ứng viên 

Khi ban tìm việc làm trên các trang mạng trực tuyến bạn cần đăng nhập vào website, đăng ký thành viên và điền thông tin theo mẫu yêu cầu, công việc này đòi hỏi bạn phải biết kỹ năng về vi tính và thành tạo internet với một chút kinh nghiệm đăng tải CV bạn có thể tạo cho mình một bản CV hoàn hảo với thiết kế chuyên nghiệp và nội dung lôi cuốn được nhà tuyển dụng. 

Thông qua các trang web này, nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm thông tin của bạn hoặc bạn dùng CV để gửi thông tin ứng tuyển vào vị trí mà bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng và nhanh tìm được công việc phù hợp của mình mà không mất bất kỳ chi phí nào, tiết kiệm thời gian. 

Đối với nhà tuyển dụng 

Nhanh chóng tìm kiếm được ứng viên phù hợp

Nếu bạn là nhà tuyển dụng uy tín, bạn sẽ biết cách làm thế nào để tiết kiệm được chi phí tuyển dụng mà vẫn có được những ứng viên phù hợp nhất cho vị trí đăng tuyển. 

Đầu tiên nhà tuyển dụng cũng cần đăng ký/đăng nhập vào tài khoản trên website, sau đó cập nhật các thông tin về công ty, đăng tin tuyển dụng cho các vị trí đang thiếu nhân sự. Cách thức tuyển dụng này đã trở nên quen thuộc và tạo thành xu hướng tuyển dụng nhân sự trong thời đại công nghệ thông tin này bởi nó tạo ra nhiều lợi ích tiết kiệm được thời gian và chi phí cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên cũng có một số hạn chế:

+ Do ứng viên có nhiều sự lựa chọn cho vị trí ứng tuyển công việc, phỏng vấn ứng viên và chọn lọc hồ sơ phảu kết thúc nhanh chóng để chọn được ứng viên tốt nhất, còn nếu chậm chân thì ứng viên có thể đã chọn một công ty khác trước khi mà bạn gọi điện đến. 

+ Đối tượng tuyển dụng thường là lao động có trình độ chuyên môn cao hoặc khối ngành công sở, đối với lao động phổ thông hoặc thợ lành nghề thì việc tuyển dụng này gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình tuyển nhân sự, nhà tuyển dụng không nắm được điểm yếu này sẽ khó tuyển được nhân sự một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Hiện tại trên mạng internet có hàng trăm website hoạt động về lĩnh vực việc làm, tuyển dụng phải kể đến như timviec365.vn nổi tiếng là cầu nối mang lại việc làm uy tín cho ứng viên và hỗ trợ nhà tuyển dụng với chi phí rẻ nhất. Với phân khúc thị trường riêng của mình, timviec365.vn đã mang đến nhiều lợi ích cho cả nhà tuyển dụng và ứng viên, đặc biệt theo khảo sát đã có hàng ngàn người tìm được việc làm thông qua web này nhanh chóng và hiệu quả. 

Những lưu ý khi tìm việc làm trực tuyến tại Cần Thơ 

Dùng đi dùng lại một kiểu CV

Không nên dùng đi dùng lại một kiểu CV

Môi trường internet trực tuyến là không gian dễ gây nhầm lẫn, là nơi thông tin được tổng hợp vô cùng đa dạng và phong phú từ nhiều nguồn khác nhau, dựa trên sự chia sẻ của nhiều người. Do đó việc nhà tuyển dụng chia sẻ thông tin về ứng cử viên tiềm năng là dễ xảy ra và điều đó làm nổi bật sự không nhất quán trong sơ yếu lý lịch của bạn hoặc việc nộp đơn xin việc cùng một mẫu cho nhiều vị trí. Điều này sẽ gây bất lợi cho bạn khi tìm việc làm bởi vì nó sẽ nói lên rằng bạn không phân biệt được vai trò của các nhà tuyển dụng và sự khác nhau của các vị trí công việc trước khi ứng tuyển. 

Không tìm hiểu kỹ thông tin về nhà tuyển dụng đó

Đối với những thông tin đăng tuyển về việc làm trên các trang mạng trực tuyến thì mô tả công việc, yêu cầu và quyền lợi về lương thưởng được thể hiện khá chi tiết. Điều này giúp cho bạn đưa ra quyết định có cơ sở khi nộp đơn ứng tuyển nhưng bạn cần biết rằng mình không nên tự mãn quá mà quên đi việc tìm hiểu những thông tin cụ thể về nhà tuyển dụng đó như: quy mô công ty, lĩnh vực hoạt động, sứ mệnh và tầm nhìn chiến lược,... Việc bạn cần làm là phải nghiên cứu kỹ công việc và xem xét văn hóa doanh nghiệp mà bản thân còn chưa rõ, điều này sẽ giúp cho bạn xác định được chính xác liệu doanh nghiệp đó có phải là lựa chọn phù hợp với con đường sự nghiệp mà bạn đã vạch sẵn cho mình không. 

Không để lòng tham ảnh hưởng đến lựa chọn công việc

Bạn thường dễ bị những điều quá hào nhoáng và xa xỉ làm cho mờ mắt trước những quyết định quan trọng
Ví dụ: tỏng công việc bạn quá chú ý vào mức lương mà không để ý đến những yếu tố quan trọng khác như bảo hiểm, tầm nhìn dài hạn và khả năng thăng tiến trong sự nghiệp,... 

Trước khi bỏ qua một công việc nào đó thì bạn cần dành thời gian để có thể nhớ lại điều tiên quyết và cân nhắc liệu công việc có tạo điều kiện cho mình đạt được mục tiêu chuyên môn và mục tiêu cá nhân không. 

Hãy mạnh dạn nộp đơn ứng tuyển

Không nộp đơn ứng tuyển vì nghĩ bản thân không phù hợp với công việc

Thỉnh thoảng bạn kiếm được một công việc hấp dẫn nhưng không ứng tuyển vì nghĩ mình thiếu tiêu chuẩn hay kinh nghiệm liên quan. Đó là một sai lầm lớn vì bạn có thể có những thứ để bù lại, giúp bạn trở thành một ứng cử viên nổi bật cho công việc đó. Tốt hơn hết bạn nên để nhà tuyển dụng làm công việc của họ và đưa ra quyết định có cơ sở.

Ứng tuyển vào một vị trí nhưng không thực sự hiểu công việc đó

Việc hiểu về công việc tiềm năng trước khi ứng tuyển cũng rất quan trọng. Nếu bạn thiếu những tiêu chuẩn mà công việc yêu cầu hoặc không thể thể hiện kỹ năng việc làm liên quan như nhà tuyển dụng mong muốn thì bạn cần có cách nhìn khác và tìm công việc phù hợp hơn. Nếu không bạn sẽ gây lãng phí thời gian của người khác cũng như làm ảnh hưởng đến hình ảnh ứng viên đáng tin của mình.

Để lòng tự tôn ảnh hưởng đến công việc

Nếu bạn thất nghiệp do sự suy yếu của ngành công nghiệp mà bạn chọn thì hãy sẵn lòng bắt đầu lại và tiếp cận lại thị trường tuyển dụng chấp nhận mức lương thấp, công việc tạm thời nếu cần. Nếu bạn để cho lòng tự tôn quá lớn thì bạn chắc chắn sẽ còn thất nghiệp trong một thời gian dài nữa. 

>>>> Tham khảo ngay cơ hội việc làm quản lý điều hành tại Hải Phòng tại link sau: https://timviec365.vn/viec-lam-quan-ly-dieu-hanh-tai-hai-phong-c61v2

Không biết cách giới thiệu bản thân và làm nổi bật những gì mà bạn có

Hiện nay nhờ vào các công cụ trên mạng xã hội việc làm, việc sử dụng các phương tiện truyền thông để có thể tiếp cận nhà tuyển dụng tiềm năng là điều dễ dàng hơn bao giờ hết. Các công cụ này thường cung cấp một môi trường để bạn có thể tiếp thị bản thân với những kỹ năng đặc trưng và nổi bật mà mình có. Nếu bạn không chủ động thể hiện và tiếp thị những kỹ năng này thì bạn sẽ thua kém những ứng cử viên mạnh khác vì họ có kỹ năng thể hiện, giới thiệu bản thân khi đi xin việc và PR bản thân nổi bật hơn mình. 

Tạo ra một bản CV nhạt nhẽo và thiếu chi tiết

Hiện nay có rất nhiều mẫu CV mà bạn có thể tham khảo nhưng nội dung bên trong cần phải ngắn gọn, đủ thông tin và chi tiết về những điều mà bạn có thể đem lại cho nhà tuyển dụng. Nếu bạn không làm được như vậy thì bản CV của bạn sẽ trở nên nhạt nhẽo, vô nghĩa và khó thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Đồng thời cần tránh viết những thông tin không liên quan và viết quá dài dòng. 

Cần phải biết kiểm soát các phương tiện truyền thông

Không biết cách kiểm soát các phương tiện truyền thông 

Mặc dù hiện nay phương tiện truyền thông và mạng xã hội việc làm có thể dùng để thể hiện sự đáng tin của bạn nhưng vẫn có những nguy hiểm không ngờ tới khi dùng các phương tiện truyền thông trực tuyến. 

Kiên trì với các thông tin tuyển dụng

Ưu điểm của tìm việc trực tuyến là các trang web thường xuyên gửi mail quảng cáo cho bạn và vì thế bạn có thể cập nhật thông tin mới qua mail. Nhưng một số người lại không thích hộp thư của họ bị đầy ắp các mail không đâu vào đâu và họ xóa đi ngay lập tức mà không cần đọc chúng. Bạn đừng vội nản nếu chưa tìm đươc công việc như ý. Sẽ hơi mất thời gian nhưng bạn nên đọc các mail trước khi xóa chúng đi vì biết đâu bạn lại tìm được công việc nào hay ho thì sao. Và có thể những đường link trong thư lại dẫn đến một trang web mà bạn cần chẳng hạn. Không chỉ dừng ở việc ngồi chờ các mail quảng cáo, bạn nên năng động tìm kiếm từ nhiều nguồn khác nhau trên web.

Định vị mục tiêu tìm kiếm

Cứ cắm cúi tìm không phải là một cách thông minh, bạn phải biết tìm kiếm sao cho thật khoa học. Google là công cụ rất hữu ích nhưng phạm vi tìm kiếm hơi rộng, vì thế bạn hãy vào các trang web của những công ty hay tổ chức mà bạn muốn làm việc để tham khảo thông tin hay đọc các thông báo về tuyển dụng chẳng hạn. Như vậy sẽ dễ dàng nắm bắt được thông tin về những công việc bạn tìm mà không mất quá nhiều thời gian trên mạng.

Tỉnh táo

Có nhiều trang web đưa ra lời mời chào hấp dẫn là chỉ cần bạn trả phí cho họ thì họ sẽ giúp bạn gửi hồ sơ tới các công ty, tập đoàn hàng đầu và như thế bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian. Bạn nên suy nghĩ kĩ trước những lời đề nghị như thế này vì nếu họ làm việc có uy ín thì không sao nếu chẳng may là những kẻ lừa đảo thì bạn sẽ tốn cả thời gian lẫn tiền bạc đấy. Nhiều trang web uy tín cũng làm việc này nhưng lại không thu của bạn một xu nào. Vì thế hãy biết lựa chọn thông tin, suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã có những hiểu biết đúng đắn khi tìm việc làm tại cần thơ trực tuyến. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!